Menu Đóng

Sự khác biệt giữa phào chỉ tân cổ điển với phào chỉ cổ điển và hiện đại

Có lẽ lối kiến trúc tân cổ điển không còn xa lạ đối với chúng ta ngày nay đặc biệt đối với những ai am hiểu và yêu thích kiến trúc. Lối kiến trúc tân cổ điển thường mang vẻ đẹp độc đáo và ấn tượng, nó là sự kết hợp hài hòa giữa những kiến trúc cổ điển và hiện đại. Để làm nên một công trình theo lối tân cổ điển thì không thể kể đến những vật liệu trang trí nội thất trong đó có phào chỉ. Tuy nhiên phào chỉ dành cho kiến trúc tân cổ điển cũng đặc biệt hơn so với những phào chỉ cổ điển và hiện đại. Vậy phào chỉ tân cổ điển có gì khác biệt?

Thiết kế mang hơi hướm cổ điển nhưng lại có sự cách tân mới lạ

Mang đặc trưng của lối thiết kế tân cổ điển, những vật liệu xây dựng và trang trí nội thất cho những công trình này cũng có nét đặc trưng riêng. Phào chỉ tân cổ điển thường mang vẻ đẹp độc đáo và thiết kế mới lạ, vừa mang vẻ đẹp cổ điển nhưng lại mới mẻ và hiện đại hơn. Phào tân cổ điển thường nổi bật với những họa tiết và hoa văn sắc nét. Tuy nhiên nếu so với những sản phẩm phào chỉ cổ điển thì phào chỉ tân cổ điển thường được tiết giản các chi tiết hơn, thiết kế không còn quá cầu kỳ và tỉ mỉ nữa mà thay vào đó sẽ hướng đến sự hiện đại và đơn giản hơn.

Đối với phào chỉ dành cho kiến trúc tân cổ điển thì gia chủ có thể lựa chọn những sản phẩm trẳng hay có thể nhũ vàng hay dát vàng để làm tăng thêm sự nổi bật.

Phào tân cổ điển nhiều điểm nhấn hơn so với phào chỉ dành cho kiến trúc hiện đại

Tuy nói rằng phào chỉ tân cổ điển tối giản chi tiết trang trí hay họa tiết hoa văn hơn so với phào chỉ cổ điển nhưng so với lối kiến trúc hiện đại thì phào tân cổ điển vẫn nhiều điểm nhấn hơn. Trên mỗi thanh phào đều được nhấn nhá những họa tiết hoa văn tinh tế để tạo sự nổi bật, đồng thời mang đến sự sang trọng và quyền quý giống như đặc trưng của lối kiến trúc này. Còn đối với kiến trúc hiện đại thì người ta lại tập trung vào sự phóng khoáng, tự do trong thiết kế nên chủ yếu là phào trơn hay chỉ có những được gờ nổi tạo sự ấn tượng.

Có thể nói, mỗi phong cách thiết kế lại có những đặc trưng riêng, cũng vì thế mà những vật liệu trang trí nội thất cũng có những đặc điểm riêng để phù hợp với phong cách thiết kế đó. Tuy nhiên dù bạn chọn phong cách nào thì cũng nên chú ý đến sự hài hòa trong tổng thể kiến trúc, từ bố cục cho đến những chi tiết nhỏ nhất hay sự hài hòa giữa các nội thất trong nhà.

Liên hệ ngay với Dịch Hồng Hawa để được tư vấn thêm nhiều thông tin chi tiết nhé!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *