Menu Đóng

Phù điêu hoa văn và những ứng dụng thực tế trong kiến trúc

Ngày xưa, phù điêu hoa văn được sử dụng chủ yếu trong các đình – chùa, cung điện, các công trình kiến trúc lớn, nhưng ngày nay hoa văn rất được chú trọng trong các công trình thiết kế từ các công trình biệt thự cao cấp, đến các ngôi nhà trang trí theo lối hiện đại. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết được những ứng dụng thực tế của phù điêu hoa văn trong kiến trúc.

Phù điêu hoa văn là gì?

Là một loại hình nghệ thuật trang trí đẹp, được ứng dụng cho hầu hết các công trình kiến trúc hiện nay. Từ nhà ở có phong cách cổ điển, tân cổ điển đến các phong cách hiện đại, tối giản đều có thể sử dụng phù điêu để trang trí, tạo điểm nhấn đặc biệt cho căn nhà.

Mẫu hoa văn thạch cao đẹp

Ứng dụng của phù điêu hoa văn trong trang trí

Với tất cả các kiến trúc cổ điển mang hơi hướng châu Âu, những họa tiết phù điêu hoa văn là không thể thiếu. Không giống như họa tiết dùng cho chùa, đình ngày xưa chủ yếu là hoa sen, rồng, sóng nước…phù điêu họa tiết ngày nay đa dạng hơn về mẫu mã, hình dáng. Vẫn lấy cảm hứng từ thiên nhiên với hoa, lá, mây nước, phù điêu hoa văn họa tiết đã được cách điệu mang một chút vẻ đẹp trầm lặng cổ xưa và một chút hiện đại rạng rỡ. Những bức phù điêu hoa văn được tạo nên bởi bàn tay tài hoa của nghệ nhân khiến cho không gian kiến trúc có hồn hơn, đặc sắc hơn và ấn tượng hơn.

Mẫu hoa văn ghép

Phù điêu hoa văn rất phong phú và đa dạng về hình dáng, có tính ứng dụng rất cao cho nhiều trong phong cách trang trí cổ điển cho quán café, nhà ở, đền, đình, biệt thự, lâu đài, khách sạn, nhà hàng…

Dịch Hồng Hawa là đơn vị chuyên thiết kế, thi công các công trình trần phào chỉ, phù điêu hoa văn thạch cao…  Với bàn tay tài hoa từ các nghệ nhân tại Dịch Hồng cùng với kinh nghiệm nhiều năm thực hiện công trình, chúng tôi tự tin sẽ mang đến cho bạn sản phẩm phù điêu hoa văn đẹp nhất.

Dịch Hồng Hawa hân hạnh đồng hành cùng bạn trong chặng đường hoàn thiện công trình, tạo lập công trình giá trị đậm chất nghệ thuật và cổ điển.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *