Menu Đóng

Hoa văn thạch cao là gì?Cách lựa chọn hoa văn thạch cao trong trang trí

Trong vài năm trở lại đây, thạch cao được biết đến như một vật liệu “vàng” trong kiến trúc và xây dựng. Hoa văn thạch cao là một trong những sản phẩm nổi bật của dòng vật liệu này, chúng mang tới những không gian đẹp hơn, ấn tượng hơn. Nếu bạn muốn tìm hiểu kỹ hơn để lựa chọn các mẫu hoa văn từ thạch cao để làm nổi bật hơn cho các công trình của mình như nhà ở dân dụng, khách sạn, nhà hàng hay biệt thự cao cấp, lâu đài thì đừng vội bỏ qua bài viết này nhé!

Hoa văn thạch cao là gì?

Trong kiến trúc hiện đại chất liệu thạch cao rất được ưa chuộng. Tại bất cứ đâu, bạn cũng có thể bắt gặp các chất liệu này từ trần, vách, phào tường, họa tiết,… Còn đối với hoa văn thạch cao nói riêng được hiểu là những họa tiết trang trí được tạc, đúc với kiểu mẫu, hình dáng đa dạng. Hơn nữa, thạch cao là nguyên liệu tự nhiên,dẻo dai nên dễ dàng tạo hình, do vậy bạn hoàn toàn có thể thiết kế để tạo nên hàng ngàn mẫu hoa văn khác biệt với kiểu dáng và kích thước khác nhau,

Mẫu ghép hoa văn thạch cao trần nhà đẹp

Nên chọn hoa văn thạch cao nào?

Có rất nhiều loại hoa văn, phù điêu thạch cao và việc lựa chọn chúng không hề đơn giản. Mỗi công trình đều có phong cách kiến trúc, tính chất không gian khác biệt. Chọn lựa kiểu dáng, hình mẫu hoa văn phải phù hợp để mang tới sự hoàn mỹ nhất. Sau khi tìm hiểu, Dịch Hồng xin đưa ra một số những lưu ý khi lựa chọn mẫu họa tiết trang trí thạch cao chuẩn nhất.

Mẫu hoa văn thạch cao đẹp

Chọn hoa văn theo phong cách kiến trúc

Là họa tiết trang trí mang tới những điểm nhấn nổi bật, hoa văn phải “ăn khớp” với lối kiến trúc, phong cách thiết kế của công trình. Đối với kiến trúc cổ điển, bề thế sẽ thích hợp với các loại hoa văn sử dụng nhiều đường nét cầu kỳ, mềm mại. Còn ngược lại phong cách hiện đại chuộng những đường nét đơn giản và phóng khoáng, không cầu kì, đường nét sắc, có sự phá cách táo bạo.

Chọn hoa văn theo tính chất không gian

Mỗi không gian sẽ có chức năng đặc trưng của riêng mình. Tùy theo nhu cầu của chủ đầu tư, có thể lựa chọn ra mẫu hoa văn thích hợp nhất.

Vậy là Dịch Hồng vừa thông tin tới độc giả những kiến thức cơ bản nhất về hoa văn thạch cao tân cổ điển. Hy vọng qua bài viết này, bạn sẽ xác định được đúng loại họa tiết trang trí mà mình cần.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *